library_books

ข่าว - เด่นหล้า

ข่าวอนุบาลเด่นหล้า เพชรเกษม

จำนวน 25 ข่าว

พูดคุยกับคุณแม่ธนิตา อัศวศรีชาญชัย (คุณแม่ของน้องนาวา)

  “เริ่มเตรียมความพร้อมสำหรับเข้าสาธิตตั้งแต่ตอนไหน” แม่เริ่มเตรียมตั้งแต่อนุบาล 1 เลยค่ะ เราค่อย ๆ ฝึกเขามาตลอด แม่จะซื้อของเล่นเสริมพัฒนการ พวกของเล่นเชาวน์ พวกบล็อกไม้ บล็อกร้อยชิ้นอะไรแบบนี้ค่ะ อะไรที่สามารถช่วยเสริมทักษะเขาแม่ก็จะซื้อแล้วก็มาเล่นกับเขาค่ะ ฝึกทักษะแต่ละด้านให้เขามาเรื่อย ๆ ค่ะ “คุณแม่มีวิธีการเตรียมตัวน้องอย่างไรก่อนสอบ” พอเราเริ่มปูพื้นฐานโดยเน้นการลงมือปฏิบัติมาตั้งแต่แรก ซึ่งเขาก็ค่อยๆ ซึมซับและเรียนรู้มาตลอด พอมาถึงช่วงที่ใกล้จะสอบจริง ๆ แม่แทบไม่ได้เตรียมพร้อมเลยค่ะ ด้วยความที่หยุดนานกว่า 3 เดือนด้วย พอกลับมาแม่ก็แค่ให้ทำชีท เสริมชีทเก่า ๆ ประมาณ 2-3 ครั้ง ครั้งละประมาณชั่วโมงค่ะ เพื่อเป็นการทวนมากกว่าค่ะ ไม่ให้เขาลืมสิ่งที่เขาเคยเรียนมา บ้านเราค่อนข้างสบาย ๆ ค่ะ ไม่ได้กังวล ไม่กดดันอะไรค่ะ “เคล็ดลับการสอนน้องที่คุณแม่อยากบอกต่อ” แม่คิดว่าเคล็ดลับจริง ๆ น่าจะเป็นการที่เราสอนเขาผ่านการเล่นและลงมือปฏิบัติค่ะ อย่างที่บ้านถ้าเกิดเขาอยากจะรู้เรื่องผลไม้ เราก็จะพาเขาไปตลาด (เขาจะไปตลาดกับเราตลอดเลย) พอเขาได้ไปตลาดจริง ๆ ได้เห็นผัก ได้เห็นผลไม้ เขาก็จะเรียนรู้เองว่าอันนี้คือผักอะไร อันนี้คือผลไม้อะไร แล้วถ้าเขาอยากรู้ว่าข้างในเป็นยังไง แม่ก็จะผ่าให้เขาเห็นว่า […]

3

ส.ค.

2563

ดนตรีอิเล็กโทน (Electone) เป็นหนึ่งในดนตรีที่เด็ก ๆ สนใจ รวมถึง “น้องชิน เตชินท์ เพิ่มพันธุ์วรวัฒน์” หนุ่มน้อยวัย 10 ขวบ ที่หลงใหลดนตรีชนิดนี้ตั้งแต่ตั้งจำความได้ การันตีความสามารถด้วยการคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย อย่างรางวัลเหรียญทองการแข่งขันทักษะด้านดนตรี ประเภท อีเล็กโทน โรงเรียนนอกระบบ (กระทรวงศึกษาธิการ) รางวัลเหรียญทองรอบตัวแทนกรุงเทพฯ และเขตภาคกลาง และรางวัลดีเด่นรอบชิงชนะเลิศประเทศไทยจากเวที YTMF แถมยังได้ร่วมแสดงดนตรีในงานสัปดาห์การศึกษาเอกชน ที่กระทรวงศึกษาธิการ งานดนตรี Art in Education, Exhibition & Concert แสดงดนตรีในงาน อุ่นไอรัก คลายหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ณ ลานพระราชวังดุสิต และแสดงดนตรีในงาน Raffles Fashion Concert ที่ Emquartier ด้วยความไม่ธรรมดาและความน่าสนใจของน้องชิน ทำให้เราต้องชวนน้องกลับมาพูดคุยอีกครั้ง นอกจากนั้นน้องชินยังมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้อง ๆ ที่กำลังสนใจดนตรีแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง เรามาทำความรู้จักกับน้องชินกันค่ะ “จุดเริ่มต้นของการชอบดนตรี” ผมชอบดนตรีมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วครับ น่าจะเพราะเสียงดนตรีมันมีความไพเราะ […]

อ่านต่อ

3

ส.ค.

2563

ข่าวประชาสัมพันธ์ Exclusive Open House ครั้งที่ 6 วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2563 เวลา 9.30 – 11.30 น. 02-809-17-93 ฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า สาขาเพชรเกษม

อ่านต่อ

29

ก.ค.

2563

4 ห้องเรียนสร้างทักษะในโลกยุคใหม่  #อนุบาลเด่นหล้าเพชรเกษม ออกแบบการเรียนรู้สำหรับเด็ก ๆ ภายใต้การเสริมสร้างทักษะให้ตอบโจทย์ความต้องการของโลกยุคใหม่ ผ่านหลักสูตรการเรียนการสอนในห้องเรียนที่เน้นให้เด็กได้ลงมือปฏิบัติจริง พร้อมกับสร้างบรรยากาศในห้องเรียนให้เอื้อต่อการเรียนรู้ นอกจากนั้นยังเสริมเพิ่มด้วยการออกแบบกิจกรรม เพื่อให้เด็ก ๆ ได้จินตนาการและแสดงความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ ด้วยศิลปะ ดนตรี วิทยาศาสตร์ และกิจกรรมค้นหาความรู้ในห้องสมุด

อ่านต่อ

27

ก.ค.

2563

พูดคุยกับ น้องแพทตินั่ม ด.ช.วีระสิทธิ์ ธีรคุณวิศิษฎ์ ศิษย์เก่าคนเก่งของอนุบาลเด่นหล้า เพชรเกษม หนุ่มน้อยมีสไตล์วัย 11 ปี คนนี้ ดีกรีเทพมือกลองจากเวที 10 สุดยอดเด็กอัจฉริยะพันธุ์จิ๋ว จากรายการ Super 10 ในปี 2019 “น้องแพทตินั่ม-ด.ช.วีระสิทธิ์ ธีรคุณวิศิษฎ์” ซึ่งในปัจจุบันน้องกำลังศึกษาอยู่ที่ โรงเรียนอัสสัมชัญ หลักสูตรภาษาอังกฤษ หนึ่งในศิษย์เก่าคนเก่งที่อนุบาลเด่นหล้า เพชรเกษม อยากให้ทุกคนได้ทำความรู้จัก “จุดเริ่มต้นของบนเวที 10 สุดยอดเด็กอัจฉริยะพันธุ์จิ๋ว ในรายกาย Super 10” ครั้งแรกเลยคือมีทีมงานติดต่อคุณแม่มาให้ผม ไปออดิชั่นรายการ Super 10 พอออดิชั่นผ่าน ก็ได้ไปแสดงความสามารถในรายการSuper10 ครับ รายการนี้ ผมมีโอกาสได้ไปโชว์ความสามารถถึง 3 รอบด้วยกันครับ รอบแรกที่ออกทีวี เรียกว่ารอบออดิชั่น มีเด็กมาโชว์ความสามารถเยอะถึง 150 กว่าคน แล้วทางรายการคัดเหลือ 30 คนในรอบที่ 2 คือรอบ Semi-final พอผมรู้ผมได้เข้ารอบด้วย […]

อ่านต่อ

23

ก.ค.

2563

      Denla English Program ร่วมกับโรงเรียนนานาชาติ Denla British School (DBS) จัดให้มีโครงการแลกเปลี่ยนการใช้ภาษาอังกฤษร่วมกัน เพื่อเป็นช่องทางการพัฒนาศักยภาพด้านภาษาอังกฤษให้กับนักเรียน K.3 แผนก English Program (DEP.)และนักเรียน EY.3 แผนก Denla Trilingual Program (Phetkasem Campus) 22/7/63

อ่านต่อ

21

ก.ค.

2563

  โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า สาขาเพชรเกษม โดย..ผศ.ดร.ต่อยศ ปาลเดชพงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฯ ได้จัดโครงการ การประชุมแนะแนวผู้ปกครองนักเรียนชายอนุบาล 3 ประจำปีการศึกษา 2563 (จัดขึ้นรอบพิเศษเฉพาะ) เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าศึกษาต่อชั้นประถมศึกษาปีที่ 1

อ่านต่อ

20

ก.ค.

2563

  โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า เพชรเกษม ได้รับมอบใบประกาศ ผ่านการประเมินโรงเรียนปลอดภัยด้านสุขอนามัยและสิ่งแวดล้อม( DENLA KINDERGRATEN SCHOOL SAFE) ของโรงพยาบาลพญาไท 3 โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า เพชรเกษม ได้ต้อนรับคณะผู้บริหารโรงพยาบาลพญาไท 3 เพื่อหารือแนวทางการปฎิบัติงานและการปรับปรุงพัฒนาโรงเรียนต่อไป ขอขอบคุณโรงพยาบาลพญาไท 3 มา ณ ที่นี้ด้วย วันที่ 20/7/63

อ่านต่อ

20

ก.ค.

2563

  DENLA INTERNATIONAL PROGRAMME หลักสูตรนานาชาติ 3  ภาษา อังกฤษ – ไทย – จีน Denla Trilingual Programme to.02-809-1793 Denla School Petchkasem

อ่านต่อ

20

ก.ค.

2563

6 ข้อดีของการให้เด็กเรียนหลายภาษา ในยุคที่ทุกคนจากทั่วทุกมุมโลกสามารถเข้าถึงและสื่อสารกันได้ง่ายขึ้น การสร้างพื้นฐานด้านภาษาที่หลากหลายให้กับเด็กตั้งแต่วัยอนุบาล จึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากค่ะ… วันนี้ อนุบาลเด่นหล้า เพชรเกษม รวบรวมข้อดีที่ได้จากการเรียนหลายภาษามาฝากพ่อแม่ ผู้ปกครองค่ะ  

อ่านต่อ